สวัสดีชีวิตนักเรียนแลกเปลี่ยน การเดินทางได้เริ่มขึ้นแล้วนะ

27 กรกฎาคม 2560 เวลา 8 นาฬิกา ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนจะออกเดินทางคิดในใจหลายอย่างมาก ต้องคิดถึงครอบครัวมากๆ แน่ จะไม่ได้เจอหน้ากันอีกตั้ง 1ปี คิดๆ ดูมันก็นานเหมือนกันนะ แต่อีกใจก็ตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้เดินทางไปเมกาคนเดียว ลุ้นที่สุดว่าเราจะต้องเจอกับปัญหาอะไรยังไงบ้าง ละจะแก้ไขเองได้ไหม คือตัวเองเป็นคนที่ไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศมาก่อนเลย และทุกครั้งที่ขึ้นเครื่องบินก็ไปกับครอบครัวตลอด ไม่เคยขึ้นคนเดียวเลย เลยกังวลใจนิดๆ แต่ก็ไม่คิดว่าจะร้องไห้นะ แต่พอตอนจะจากแม่แล้วเท่านั้นแหละ เห็นน้ำตาแม่ไหล เราก็เลยกลั้นไม่อยู่ ร้องไห้กอดแม่เลยจ้า

พอร่ำลาครอบครัวเสร็จ พี่จากโครงการก็จัดการเตรียมเอกสารการเดินทางให้เราหมดเลย พี่เขาใจดีมากนะ แนะนำการเดินทางดีมากเลย ละก็มาส่งเราถึงประตูขาออกผู้โดยสารด้วย ก็ไหว้ขอบคุณพี่แล้วก็เดินเข้าประตูตรวจไป..

น้บตั้งแต่นั้นก็คิดในใจตลอดว่า ต่อไปนี้เจออะไรต้องแก้ปัญหาด้วยตัวเองให้ได้ ต้องเข้มแข็ง! ก็ผ่านด่านตรวจอะไรไปได้ดีนะ ไม่มีปัญหาอะไร พอขึ้นบนเครื่องบินของสายการบิน Japan airline ที่นั่งอะไรก็สบายดีนะ และแล้วก็มาถึงอาหารว่างมื้อแรก นี่เป็นขนมข้าวญี่ปุ่นกับน้ำส้ม ก็ใช้ได้อร่อยอยู่นะ กินเสร็จก็นอน 555 ไม่รู้ทำอะไรก็ดูหนังต่อ 555

พอถึงตอนประมาณเที่ยงพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินก็เดินแจกเมนูอาหารให้เลือกว่าเราจะกินอะไร มีราเมนกับข้าวผัดกระเพราเราเลือกผัดกระเพราเพราะคิดว่าเดี๋ยวไปอยู่นู้น ละจะหาข้าวกินยาก + อยากกินเผ็ด 5555 และนี่ก็เป็นมื้อเที่ยงจ้า อร่อยมากชอบๆ

kornchanok_001
kornchanok_002
img_001
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]