My new journey begins!

เช้าวันนั้นตื่นเต้นมากบันทึกการเดินทางหน้าใหม่จะเริ่มขึ้นแล้ว จากนี้ไปอีกสิบเดือนประสบการณ์ใหม่ๆและความทรงจำดีๆ ที่จะได้มา พี่เจ้าหน้าที่ yes มาถึงก่อนแล้วเพราะในวันนั้นมีเพื่อนอีกสองคนที่บินด้วยเหมือนกัน พี่เขาใจดีมากช่วยเเนะนำให้ดีมากๆ แล้วเค้าก็พาไปทำทุกอย่างเลยจนเดินไปส่งหน้าทางเข้า ที่ไปครั้งนี้คือบินคนเดียวด้วย japan airline แต่ความโชคดีคือตอนขึ้นไปแล้วคนที่นั่งข้างๆเราเป็นคนไทย!คุยไปคุยมาเขาเป็นแอร์ของสายการบินนี้แต่ว่าไฟลท์เค้าคือบอสตัน ซึ่งแบบเค้าเทคเเคร์เราดีมากๆ เลยจนเดินไปส่งถึงทางเข้าที่จะไป transit เลย ต่อจากนั้นก็ต้องไปเองแล้วพอถึง Dallas ตม.ใจดีมากเรารอไม่นานเลยเพราะตอนนั้นคนยังไม่ค่อยเยอะเค้าก็พูดคุยกับเราแบบเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนหรอโชคดีนะอะไรรแบบนั้น สนามบินใหญ่มากๆ เกตเราอยู่ไกลต้องนั่ง sky train ไปอีกตึกนึงเลย พอไปถึง Nashville ตอนนั้นตื่นเต้นมากแบบจะออกไปเจอโฮสแล้ว ? มากันทั้งบ้านเลยขนาดตอนนั้นก็ดึกอยู่นะเค้าก็ทำป้ายมา welcome pin น่ารักมาก ?? ระหว่างทางกลับบ้านเค้าก็แวะแมคกินตอนนั้นเกือบจะ 5 ทุ่มแล้ว 555. พอกลับถึงบ้านเค้าก็พาทัวร์บ้านแบบฉบับเร่งด่วนเพราะค่อนข้างดึก 555 ห้องนอนเราเค้าแต่งให้ใหม่เป็นสีที่ชอบ คือก่อนมาคุยกันในเมลอยู่หลายครั้ง น่ารักมากเลย

img-002
img-001

โรงเรียน...

ด้วยความที่เราไปเลทเป็นอาทิตย์แล้วนั้น วันรุ่งขึ้นยังไม่ได้เข้าเรียนเลยนะ ไปแค่ลงทะเบียนก่อนอะไรยังงี้เพราะเพิ่งถึงเมื่อคืนดึกมาก เราต้องเอา transcript เราไปด้วยเพราะเค้าจะพิจารณาว่าจะให้เราไปลงคลาสไหน ด้วยความที่ host sis เราอยู่ grade11 มัมก็เลยขอให้ lunch time เดียวกัน แล้วก็ให้เราลง act จะได้มาโรงเรียนพร้อม sis เลย มันเป็นคาบ 0 แต่ก็โอเคนะเหมือนทบทวนบทเรียนทั้งหมดอ่ะเพราะมันเป็นแบบเหมือนติวสอบที่เอาไว้ยื่นเข้ามหาลัย บางวิชาที่ลงมันเหมือนต้องเริ่มจากพื้นฐานก็ต้องไปเรียนกับ grade9 แต่ก็ไม่เป็นไร เลยลองเลือกวิชาแปลกๆที่ไทยไม่มีดูคือ agriscience จะเรียนเกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์อะไรแบบนั้นเเต่พอเข้าคลาสแล้วเพิ่งรู้ว่าต้องเป็นagriscience2 ซึ่งต้องไต่ระดับขึ้นไปแต่ละปีจ้เพราะต้องเริ่มจากพื้นฐาน ช่วงแรกจะเรียนเกี่ยวกับ FFA แล้วเราได้ไป state fair ด้วยเพราะส่งรูปถ่ายเข้าประกวดก็คือเป็นเหมือน field trip ได้เพื่อนใหม่อีก ส่วน culinary ก็ไม่ค่อยแปลกหรอกเนอะ 555 แล้วก็ลง us history ไปแล้วเค้าดันเอาเราไปลงคลาสแบบ honor อีกเพราะเห็นเกรดจากที่ไทยจะบอกว่าค่อยข้างยากอ่ะเหมือนเค้าเรียนกันมาตั้งแต่เด็กงี้ แต่ก็ไม่เกินความพยาม ต้องอ่านหนังสือเยอะๆ อีก

img-003

วันไปโรงเรียนของจริงแล้ว เกร็งมากอ่ะ 55555 คาบแรกคือศิลปะ ด้วยความที่ค้าเรียนกันมาเป็นอาทิตย์แล้วนี่ก็จะมีความเด๋อหน่อยๆ 555 วันแรกไปนี่นั่งกับใครก็แบบแนะนำตัวเองถามชื่อหมด 5555 คาบก่อนไปกินข้าวของเราคืออังกฤษเพื่อนแบบ nice มากเค้าชวนเราคุยแบบดีมากๆ ตอนแรกๆก็ไปกินข้าวกับซิสนะแต่ตอนหลังก็ไปกินกับเพื่อนเราก็เดินมาด้วยกันจากในคลาสเลย ของเราคือเหมือนพักกินข้าวแล้วก็กลับมานั่งเรียนต่อคาบ 4 นี่แหละ ตอนมาแรกๆ กับตอนนี้คือจะเห็นความแตกต่างของตัวเองเยอะมาก ตอนนี้คือรู้จักหลายคนมากเค้าก็ทักเรางี้ ?? เราลง art club ไปล่าสุดตอนFine art showcase ในเล่มมีชื่อเราด้วยตื่นเต้นอ่ะ 5555 แล้วแบบพอเห็นงานเราในสไลด์ที่เค้าฉายก็แบบภูมิใจสุดๆ 5555

 

instagram:_pinnn
facebook:Chawanya Ruampongpattana
นักเรียนแลกเปลี่ยน ประเทศ อเมริกา
YES 31

img-002-e1550462684926
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]