ประสบการณ์นักเรียนแลกเปลี่ยนในต่างประเทศ

Testimonial

ประสบการณ์นักเรียนแลกเปลี่ยนในต่างประเทศ

image071

ไฟลท์พิเศษ กลับไทยช่วงวิกฤต Covid-19 (ตอน-2)

ไฟลท์พิเศษ กลับไทยช่วงวิกฤต Covid-19 ไฟลท์พิเศษ กลับไทยช่วงวิกฤต Covid-19 (ตอนที่ -2) หลังจากผ่าน security เข้าไปแล้ว สิ่งที่เราเห็นคือ ร้านค้าต่างๆ ไม่ได้เปิดทั้งหมดร้าน Starbuck ปิด ร้าน Duty Free บางร้านเปิดแต่แทบไม่มีคน โชคดีที่ 7-11 เปิด เรากับเพื่อนๆที่เดินทางด้วยกันก็เลยได้ซื้อของกินเล็กๆน้อยๆ ก่อนขึ้นเครื่อง   ช่วงบ่าย 3 กว่าค่ะ ต่อแถว check in แถวยาวมากกกกก คนไทยล้วนๆค่ะ จาก Hawaii ก็นั่งอยู่บนเครื่องตลอดเวลาจนถึงประเทศไทยเลยค่ะ เครื่องไปจอดลงอีกทีที่ Okinawa ประเทศญี่ปุ่น ทุกคนไม่ได้ลง บนเครื่องตอนแรกเราเข้าใจว่าไฟลท์ลักษณะนี้หรือที่บางคนเรียกไฟลท์ทหาร เครื่องจะเป็นแบบทหารหรือเปล่า จะไม่มีการเสิร์ฟอาหารหรือเปล่า เราเลยมีการซื้อขนมติดตัวไปด้วย แต่ปรากฏว่าทางสายการบินก็มีให้ครบทุกมื้อ รวมทั้งอาหารว่างให้ตามปกติเลยค่ะ เครื่องบินก็เป็นเครื่องบินพาณิชย์ปกติค่ะ สายการบิน Omni International นอกจากนี้การจัดที่นั่งที่ทางสายการบินจัดให้ก็จะยึดหลัก Social Distancing ค่ะ […]

Smiling-99

Adventure Time With Covid-19

ใบพลู USA-Year 2019-2020 รุ่น 26/33 Exchange Student America Year 2019-2020 YES 26/33 Adventure Time With Covid-19 เดือนสิงหาคมของปี 2019 ฉันอยู่ในสถานะนักเรียนในโครงการแลกเปลี่ยนขององค์กรต่างประเทศ (EDU) ผ่านโครงการ YES และได้เข้าเรียนที่ Mission Heights Preparatory Public High School ใน Casa Grand รัฐ Arizona America โดยมีครอบครัว Baisch เป็น Host Family และมี roommate เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่มาจากประเทศ Spain ในระหว่างที่เรียนหนังสือ และใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น ด้วยวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ที่แตกต่างกัน การดำเนินชีวิตจึงต้องปรับเปลี่ยนไปด้วย แต่ด้วยคำสอนและกำลังใจจากแม่ และการเตรียมตัวเตรียมใจตั้งแต่ก่อนเดินทางที่จะต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลง ทำให้ฉันสามารถปรับตัวให้อยู่ได้ในเวลาไม่นานนัก ทุกอย่างดำเนินมาจนเหลือเวลาอีกประมาณ 3 เดือน ก่อนจบโครงการ… […]

20190731_012

รีวิวการเดินทางไปอเมริกา 2019 สุวรรณภูมิ(BKK) –> Narita (Japan) –> Dallas (Texas)–> BNA (Nashville)

รีวิวการเดินทางไปอเมริกา 2019 สุวรรณภูมิ(BKK) –> Narita (Japan) วันนี้เป็นวันที่ 26 ก.ค. ปี 2019 เป็นวันที่เราจะต้องเดินทางไปอเมริกาแล้ว เราโชคดีมากๆที่มีเพื่อนเดินทางไปด้วยกันจนถึงปลายทางด้วยกัน 3 คน คือมีน้องนอร์ธ, เอม แล้วก็เรา พี่ที่ YES นัดพวกเรา 3 คนไปเจอกันที่เคาน์เตอร์ R ชั้น 4 ตอนตี 5 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เรากับพ่อแม่ไปถึงที่นั่นประมาณตี4 ครึ่ง ก็นั่งกินแซนวิชรอ จากนั้นพี่ๆก็พาพวกเราไปเช็คอิน สิ่งหนึ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจตอนเช็คอินคือตอนชั่งน้ำหนักกระเป๋าค่ะ ลุ้นเอายิ่งกว่าวันที่1 กับ 16 เลขที่ออกคือ 22.9 kg?? อะไรมันจะฉิวเฉียดขนาดน้านนแต่ก็ยังดีค่ะ ที่ไม่เกินเห้อ- -” โชคดีที่ได้นั่งด้วยกันด้วย แล้วพี่จากทาง YES ก็อธิบายการเดินทางในครั้งนี้ คือพวกเราจะต้องไปลง Narita ญี่ปุ่น ยังไม่ต้องไปเอากระเป๋าโหลด ไปขึ้นเครื่องต่อเลย แต่จะไปเคลมเอากระเป๋าตอนถึง Dallas ที่อเมริกา […]

img-036

BONJOURRRRRRR! — Let’s go to FRANCE

BONJOURRRRRRR! — Let’s go to FRANCE สวัสดีค่า เราเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนประเทศฝรั่งเศสนะคะ ตอนนี้ก็มาอยู่ที่นี่ได้เกือบๆ3เดือนแล้ว เวลาผ่านไปเร็วมากๆ ตอนนี้รู้สึกว่าตัวเองปรับตัวได้แล้ว ทั้งเรื่องภาษาและการใช้ชีวิต แต่กว่าจะผ่านมาได้นี่ยากกมากกก เพราะมันเป็นภาษาที่3 เราเรียนแผนภาษาฝรั่งเศสมา2ปี ก่อนมาที่นี่ก็เรียนพิเศษเพิ่มอีกแต่บอกเลยว่าพอมาถึงที่นี่คือตายเรียบ ไม่รู้เรื่องอะไรเลย เราจะมาเล่าประสบการณ์การปรับตัวตั้งแต่วันแรกกัน – 23 août 2018 — « Le nouveau voyage a commencé » เราถึงปารีสกันเช้าวันที่ 24 พอไปถึงก็มีโครงการ PIE มารับเพื่อไป language camp ในปารีส 9 วัน สนุกมาก ได้เพื่อนต่างชาติเยอะมาก แล้วก็ได้เที่ยวด้วยเพราะในcampจะเป็นแบบเรียนภาษาฝรั่งเศสครึ่งวันอีกครึ่งวันได้ไปเที่ยวต่อแล้ววันสุดท้ายของcampก็จะเป็นวันที่เราได้เจอกับโฮส! ตอนเจอโฮสครั้งแรกนี่แหละคือเรื่องภาษาตายเรียบ ฟังเค้าแทบไม่รู้เรื่องเลย แต่โฮสใจดีมากๆ เค้าก็ช่วยอธิบายคำที่เราไม่เข้าใจให้ – 4 septembre 2018 — Le jour de […]